ไบเทค ผสานนวัตกรรมดิจิทัล เสริมศักยภาพผู้จัดงานไทยสู่เวทีโลก

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, วันที่ 4 มีนาคม 2564 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) ผู้นำด้านสถานที่จัดงานชั้นนำของประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำเทคโนโลยีและแพลตฟอร์มการประชุมหรือการจัดอีเว้นท์ในรูปแบบออนไลน์มาให้บริการแก่พันธมิตรผู้จัดงานอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของพันธมิตรผู้จัดงานทั้งชาวไทยและต่างชาติให้สามารถเดินหน้าต่อยอดธุรกิจแบบก้าวข้ามข้อจำกัดด้านพรมแดนในการเปลี่ยนผ่านสู่โลกธุรกิจในยุคดิจิทัลแบบนิวนอร์มัล

การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในรอบปีที่ผ่านมาส่งผลกระทบในวงกว้าง ทั้งยังเป็นตัวเร่งให้โลกได้ก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างรวดเร็ว  จนเกิดแนวทางการดำเนินชีวิตในวิถีใหม่ที่พึ่งเทคโนโลยีมากขึ้น ลดการเดินทาง และเว้นระยะห่างทางสังคม ในภาคธุรกิจเอง การจัดงานไมซ์จึงได้มีการปรับตัวตามอย่างรวดเร็วเพื่อรองรับพฤติกรรมของผู้จัดงานและผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปด้วยการดึงนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านดิจิทัลเข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพการจัดงาน ล่าสุด ไบเทค ได้เปิดให้บริการ HYBRID MEETING SOLUTION แก่ผู้จัดงานในทุกระดับทั้งในและต่างประเทศ ด้วยการผสมการให้บริการสถานที่จัดงานแบบกายภาพ (Physical event) ร่วมไปกับการจัดประชุมหรืออีเว้นท์แบบเสมือนจริง (Virtual event) ควบคู่ไปกับการดูแลมาตรฐานเรื่องความปลอดภัยและสุขอนามัยอย่างเข้มงวดเพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้จัดงานและผู้ที่มาใช้บริการภายในศูนย์ฯ

คุณปนิษฐา บุรี  กรรมการผู้จัดการศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) กล่าวว่า“เพื่อทำให้พันธกิจหลักของไบเทคในการเดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางแห่งธุรกิจไมซ์ชั้นนำในภูมิภาคแล้ว การส่งเสริมและพัฒนาสถานที่เพื่อรองรับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของทั้งพันธมิตรคู่ค้าและผู้มาร่วมงานจึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราให้ความสำคัญเสมอมาควบคู่ไปกับการบริหารจัดการอย่างยั่งยืน การเตรียมความพร้อมเหล่านี้นอกจากจะเปิดโอกาสให้พันธมิตรคู่ค้าสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้แล้ว ยังช่วยให้พวกเขาสามารถเปิดโอกาสทางการค้าไปยังต่างประเทศได้ในคราวเดียว เราเชื่อว่าด้วยศักยภาพและความพร้อมในการรับมือในด้านต่าง ๆ ที่เราพัฒนา และความพร้อมที่จะปรับตัวอย่างรวดเร็วตามสังคมที่เปลี่ยนแปลงไป จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้จัดงานและผู้เข้าร่วมงานมีโอกาสพบปะและเจรจาธุรกิจได้แม้จะไม่สามารถเดินทางมาที่งานได้เช่นเคย”

ปนิษฐา บุรี กรรมการผู้จัดการศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค

ในปี 2564 นี้ ไบเทคได้ทำงานร่วมกับหนึ่งในพันธมิตรหลักที่ดำเนินธุรกิจร่วมกันมากว่า 20 ปี อย่างบริษัท อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ จำกัด ผู้นำธุรกิจการจัดแสดงสินค้าและกิจกรรมสำหรับเจรจาธุรกิจระดับนานาชาติ ในการเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกด้านดิจิทัลต่าง ๆ ภายในศูนย์ฯ มารองรับการจัดงานแสดงสินค้าและการเจรจาการค้าผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัลของ อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ที่จะเกิดขึ้นตลอดปี

“ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาในการทำงานร่วมกับ ไบเทค เรามีความเชื่อมั่นในมาตรฐานความปลอดภัย ความสะอาดและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ตลอดจนเทคโนโลยีที่ทันสมัยและพนักงานที่มีประสิทธิภาพในการให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผนจนวันสุดท้ายของการจัดงานแสดงสินค้า และที่สำคัญคือการปรับตัวของศูนย์ฯ สู่ธุรกิจในรูปแบบดิจิทัลเพื่อรองรับความต้องการของพันธมิตรและผู้ที่มาร่วมงาน  ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจรูปแบบใหม่ของเราที่มีการผสานแพลตฟอร์มออนไลน์ในรูปแบบเสมือนจริง (Virtual Exhibition) มาจัดควบคู่ไปกับงานแสดงสินค้าหลักเพื่อให้ผู้จัดแสดงสามารถเจรจาธุรกิจ (Business Matching) กับผู้ที่มาร่วมงานในประเทศหรือผ่านช่องทางออนไลน์สำหรับผู้ที่สนใจในต่างประเทศได้พร้อม ๆ กัน นอกจากนี้ ด้วยศักยภาพและความพร้อมของไบเทคทั้งในเรื่องของความปลอดภัยและสุขอนามัยที่เคร่งครัดซึ่งตรงตามมาตรการของเราภายใต้คอนเซปต์ Informa AllSecure จึงทำให้เรามั่นใจยิ่งขึ้นและสามารถเดินหน้าจัดงานแสดงสินค้าที่ตั้งเป้าในปี 2564 ได้” คุณสรรชาย นุ่มบุญนำ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ จำกัด กล่าวเสริม

สรรชัย นุ่มบุญนำ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท อินฟอร์มามาร์เก็ตส์ จำกัด

งานแสดงสินค้าและแพลตฟอร์มการเจรจาธุรกิจทั้งระดับประเทศและนานาชาติของ อินฟอร์มา มาร์เก็ต ที่จะจัดขึ้นที่ ไบเทค ในปี 2564 นี้ ประกอบไปด้วยงานแสดงสินค้าหลัก ๆ อาทิ งาน Intermach งาน SUBCON Thailand งาน ProPak Asia งาน Food & Hotel Thailand งาน ASEAN Sustainable Energy week งาน Pumps & Valves Asia และ งาน Thai Water Expo เป็นต้น

ข้อมูลของศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค  การจัดงาน และข่าวสารเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ เว็บไซต์ www.bitec.co.th  หรือ  โทร 02-726-1999  ต่อ 7218 อีเมล [email protected]

เกี่ยวกับศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค

ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค เป็นสถานที่จัดงานยอดนิยมหนึ่งในห้าของศูนย์แสดงนิทรรศการและการประชุมที่ดีที่สุดในเอเชีย-แปซิฟิก การันตีด้วยรางวัลมาตรฐานที่รับรองโดยองค์กรด้านมาตรฐานระดับสากลและระดับประเทศ อาทิ รางวัลมาตรฐานสถานที่จัดงานประเทศไทย (Thailand MICE Venue Standard: TMVS) รางวัลมาตรฐานความปลอดภัยอาหารของครัวผลิตอาหารสำหรับคนหมู่มาก ระดับโกลด์คลาส (Gold Class Food Safety in Mass Catering Standard)  มาตรฐานระบบการจัดการด้านสิ่งแวดล้อม (Environmental Management System: ISO 14001:2015) มาตรฐานระบบการจัดการด้านการรักษาความปลอดภัย สำหรับการจัดประชุม สัมมนา และนิทรรศการ (MICE Security Management System: TIS 22300:2551) และอีกหลายมาตรฐานรับรองที่สำคัญสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจไมซ์ ไบเทคมีพื้นที่ให้บริการขนาดใหญ่ครอบคลุมกว่า 70,000 ตารางเมตร  พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน   อาทิ ศูนย์อาหารขนาดใหญ่  ที่จอดรถในอาคารรองรับได้มากกว่า 4,000 คัน รวมถึงอาคารภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค  โครงการสำนักงานให้เช่าสุดพรีเมียมแห่งแรกในย่านบางนา ทั้งยังสะดวกสบายในการเดินทางโดยรถไฟฟ้า  ลงที่สถานีบางนา ทางออก E13และเข้าสู่ไบเทคทางอาคารภิรัชทาวเวอร์ด้วยทางเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าบีทีเอส (Sky walk bridge)

สำหรับสื่อมวลชนที่ต้องการรูปภาพหรือข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:
บริษัทสปาร์คคอมมิวนิเคชั่นส์จำกัด
วรัชญ์อร มโนมัยรัตน์ (ยิ้ม) หรือ ณัฐชา เขียวชะอุ่ม (อั้ม)
โทร 02 653 2717 หรือ 081 812 8839
อีเมล์ [email protected] หรือ [email protected]

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า