ไบเทค พร้อมให้บริการ ชมงานอุ่นใจ ปลอดภัย ไร้โควิด

ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) หนึ่งในสถานที่จัดงานมาตรฐานระดับนานาชาติชั้นนำของประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขานรับการผ่อนคลายมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 พร้อมรองรับนโยบายเปิดประเทศของภาครัฐ ประกาศเปิดให้บริการศูนย์ฯ ตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน 2564 พร้อมสร้างความมั่นใจการให้บริการในพื้นที่ด้วยมาตรการป้องกันโควิด-19 เต็มพิกัด  หวังกระตุ้นภาคธุรกิจงานไมซ์ของประเทศรับเทศกาลช่วงปลายปี 

สืบเนื่องจากการผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ รวมถึงแผนงานรองรับการเปิดประเทศไทยเพื่อต้อนรับนักเดินทางจากต่างชาติเข้ามาในเดือนพฤศจิกายน นี้ ไบเทค มีความพร้อมในการให้บริการจัดงานไมซ์ทุกรูปแบบตามกำหนดอนุญาตของทางภาครัฐ ภายใต้มาตรฐานด้านสุขอนามัยและความปลอดภัย We care for you ที่เคร่งครัด ทั้งในเรื่องมาตรการป้องกันโควิด-19 โดยยึดหลักการ Covid-free Setting และUniversal Prevention การพัฒนาการให้บริการทั้งในส่วนพนักงานและสถานที่  พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในการจัดงานต่าง ๆ ตามมาตรฐานสากล 


ปนิษฐา บุรี กรรมการผู้จัดการ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค

ปนิษฐา บุรี กรรมการผู้จัดการ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) กล่าวว่า “ไบเทค ในฐานะผู้ให้บริการสถานที่จัดงานมีการประเมินสถานการณ์และปรับการดำเนินงานเพื่อให้รับกับนโยบายของภาครัฐมาอย่างต่อเนื่องนับแต่การระบาดเริ่มต้นขึ้น โดยระหว่างที่ไม่สามารถเปิดให้บริการได้ ไบเทคได้มีการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับการเปิดให้บริการอย่างเคร่งครัด ทั้งในเรื่องมาตรฐานด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยให้รัดกุมมากยิ่งขึ้น รวมถึงการปรับการให้บริการเพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการของภาครัฐให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไป” 

สำหรับการเตรียมพร้อมเพื่อรองรับการเปิดให้บริการภายในศูนย์ฯ นั้น นอกจากการตรวจคัดกรอง และการดูแลรักษาความสะอาดเพื่อป้องกันการติดเชื้อตามมาตรฐานทั่วไปแล้ว ไบเทคยังเพิ่มระดับการป้องกันโดยพนักงานของไบเทคได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบแล้ว  100%  ได้รับการตรวจหาเชื้อด้วย Antigen Test Kit (ATK) ก่อนเข้าปฏิบัติงาน  รวมทั้งลดการสัมผัสทางกายภาพด้วยบริการทางเลือกการจัดประชุม และการชำระค่าบริการต่าง ๆ ภายในศูนย์ฯ โดยเลี่ยงการใช้เงินสด 

นอกจากนี้ ไบเทค ยังเพิ่มโอกาสและสนับสนุนการทำธุรกิจให้แก่ลูกค้า โดยได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในสถานที่จัดงานในโครงการ “ประชุมเมืองไทยปลอดภัยกว่า เฟส 3” ของสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ(องค์การมหาชน) หรือ (TCEB) ที่ผู้จัดงานสามารถขอรับการสนับสนุนทุนจาก TCEB ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2564 นี้ อีกด้วย

“ไบเทค ยินดีต้อนรับผู้จัดงานและผู้มาร่วมงานทุกท่านอย่างเต็มที่ โดยพร้อมประเดิมการเปิดให้บริการด้วยงานแฟร์มากมายตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป และถือเป็นการเตรียมต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขในช่วงปลายปี ที่นับว่าเป็นการเริ่มต้นเพื่อให้ภาคธุรกิจและเศรษฐกิจของประเทศได้กลับมาเดินหน้าต่อไปได้” ปนิษฐา กล่าวปิดท้าย